Xu hướng nội thất trong thiết kế nhà hiện đại

Hiện nay việc thiết kế nội thất đã không còn quá xa lạ với đại đa số người dân Việt Nam, nhất là cư dân đô thị. Với bàn tay của kiến trúc sư nội thất bất kỳ sự hạn chế nào về hình dáng ngôi nhà, quỹ đất đều có thể biến ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa, tiện nghi, sang trọng và dịch chuyển công năng của từng vị trí trong gia đình thuận lợi. Thiết kế nội thất mở và linh hoạt chính là xu hướng kiến trúc tương lai.

 

Nội thất thông minh

           Nhà ở đô thị thường có diện tích nhỏ, thậm chí không cân đối, nhưng với ý tưởng và bàn tay của các Kiến trúc sư nội thất căn nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn khi họ sáng tạo và  kỹ năng sắp đặt không gian để biến những hạn chế đó thành điểm nhấn trong ngôi nhà.

Mọi vị trí trong ngôi nhà đều trở nên có ích và ấn tượng

  Nhờ khả năng sắp đặt không gian KTS Nội thất có thể chuyển hóa những góc chưa                                                                        đẹp trở nên đẹp và thú vị hơn.

   Trước đây trang trí nội thất khá rườm ra thì xu hướng của tương lai thì mọi thứ cần được tối giản hết sức có thể. Mọi vật dụng trong căn phòng được tối ưu hóa với nhiều công dụng khác nhau. Thậm chí trong một căn phòng tối giản chỉ đặt 1 chiếc ti vi nhưng vẫn đảm bảo được đúng chức năng của một phòng khách vốn có.

Xu hướng kiến trúc hiện đại là tối gian và sang trọng

  Xu hướng kiến trúc hiện đại là tối gian và sang trọng

Đặc biệt trong tương lai xu hướng nội thất thông minh trong căn phòng hiện đại càng được chú trọng hơn. Người ta không những quan tâm tới cái đẹp, sở thích của mỗi thành viên  trong gia đình.

xu-huong-noi-that-thong-minh-cho-can-ho-dien-tich-nho-1

                                          Vật liệu và mầu sắc thường được chọn theo tông của mỗi thành viên

        Thiết kế nội ngoại thất là xu hướng tất yếu, nhất là quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh trong những năm gần đây.  Nắm bắt được xu hướng nội thất trong tương lai, ngành Nội thất – khoa Kiến trúc Đại học Đông Đô bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường thực hành, cập nhật các môn học mới bắt kịp với xu hướng, nhu cầu của xã hội khoa còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi thiết kế để các em sinh viên luôn được cập nhật những xu hướng nội thất mới nhất, từ đó mỗi kiến trúc sư nội thất tích lũy cho bản thân những kiến thức về nghề, hình thành tư duy sáng tạo và phong cách sáng tác riêng.