Sinh viên Kiến trúc và những chuyến đi thực tế

Kiến trúc sư là những chuyên gia được đào tạo và cấp bằng về nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng. Họ biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc v.v… thành hình ảnh và đồ án của các công trình mà sau đó sẽ xây dựng bởi người khác. Vì vậy, ngoài kiến thức nền họ còn phải trang bị cho mình những kiến thức về xã hội, văn hóa, vùng miền, khí hậu, thổ nhưỡng. Để đào tạo một kiến trúc sư có kiến thức nghề toàn diện, khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô xem hoạt động tham quan thực tế là một trong những yếu tố giúp các em bổ sung kiến thức trên giảng đường một cách hiệu quả nhất.

Sapa VB 2 và SV

                                                                                    Thày và trò chụp ảnh lưu niệm bên nhà thờ – biểu tượng kiến trúc của Sapa 

           Mỗi năm học khoa đều xây dựng chương trình tham quan thực tế để sinh viên trải nghiệm, với mục đích mỗi một điểm đến sẽ tăng cường thế giới quan về nghề, tăng tính chủ động, sáng tạo, đề xuất, tương tác và làm việc nhóm… đây là  những phẩm chất quan trọng của các Kiến trúc sư, bổ trợ cho những kiến thức mà các em đã thu nạp trước đó. Mỗi khóa học đều có nhiệm vụ tiếp cận vấn đề khác nhau, căn cứ vào những kiến thức đã học trước đó.

Sapa VB 2 và SV.jpg1

Cùng một điểm tham quan nhưng có yêu cầu thực tập riêng cho lớp chính quy và lớp văn bằng 2

       Với một số địa danh được xem là khung cứng trong chương trình tham quan như: Sapa, nhà thờ Đá Phát Diệm, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn…bởi những điểm này có tính đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, vùng miền, kiến trúc, quy hoạch, con người…Và cũng là những địa danh có tính đặc trưng cho 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Hội an

                      Sinh viên khoa Kiến trúc trong một chuyến đi thực tập ở miền Trung  (Chùa Cầu –  một trong những công trình Kiến trúc cổ của Hội An)

       Ngày 9 tháng 3 năm 2018, thầy và trò khoa Kiến trúc có chuyến đi thú vị 3 ngày tại Sapa. Sau chuyến đi, mỗi sinh viên sẽ có bài mỹ thuật và bài thu hoạch cảm nhận dưới góc nhìn của một kiến trúc sư, nhiều nhân tố cũng được phát hiện sau mỗi chuyến đi dài ngày, khoa sẽ có kế hoạch bồi dưỡng để tham dự các cuộc thi.

Một số hình ảnh trong chuyến đi tham quan thực tế tại Sapa:

29178754_821186908089520_7627638803462608664_n (1)

Tham quan kết hợp thực tập là cách để các em sinh viên hiểu sâu hơn về nghề

Biên giới

Sinh viên khóa 22 chụp ảnh lưu niệm tại biên giới Việt Trung

Thày Việt

 GS.TS. KTS Phạm Đình Việt – chủ nhiệm khoa Kiến trúc luôn đồng hành cùng học trò

Vui chơi 22

Mỗi chuyến đi giúp các em có cơ hội sống cùng nhau để hiểu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập.

                                                               

                                                                                                                                   (Khoa Kiến trúc)