Kinh nghiệm chọn lớp luyện vẽ thi Kiến trúc.

Để đạt được kỹ năng cần thiết  bước vào phòng thi các trường đào tạo ngành Kiến Trúc hoặc Mỹ Thuật thì cần một thời gian dài để các em ôn luyện. Tuy nhiên, một số trường hợp học sinh do các điều kiện khác nhau nên không có thời gian để ôn luyện vẽ. Vì vậy, chúng tôi gợi ý một vài kinh nghiệm để giúp các thí sinh tự tin hơn khi luyện vẽ cấp tốc, làm sao trong một thời gian ngắn giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh.

Sinh nhật CLB MT - KT

CLB Mỹ thuật – Kiến trúc là một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô (Sinh nhật CLB)

• Việc rèn luyện là yếu tố không thể thiếu trong môn vẽ mỹ thuật, năng khiếu chỉ chiếm 1%, còn sự nỗ lực chiếm 99%. Đừng bao giờ đổ lỗi cho năng khiếu bản thân kém trong khi sự lười biếng đè nén mọi nỗ lực, cố gắng của bản thân.
  • Thời gian học quyết định rất nhiều đến khả năng vẽ nhưng bên cạnh đó niềm đam mê và việc tự rèn luyện mỗi ngày cũng không thể thiếu. Nhiều thí sinh khởi đầu rất tốt nhưng kết thúc chặng đường lại về cuối hoặc thành tích kém, trong khi nhiều thí sinh bắt đầu từ những tờ giấy trắng đã đạt mục tiêu đặt ra trong 1 năm rèn luyện.
  • Tất cả những việc nêu trên chỉ để nhấn mạnh việc chúng ta rèn luyện, cố gắng hết mình và sắp xếp thời gian hợp lý, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp trong tương lai.
  • Học vẽ ở đâu tốt?

+ Lớp có thầy giáo là giảng viên trong một trường Đại học  có đào tạo ngành Kiến Trúc  hoặc Mỹ thuật. Họ sẽ biết được các tiêu chí cụ thể và cách lựa chọn bài tốt của từng trường.

+ Lớp có học viên giỏi: Lớp có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kì thi trước. Đây là một vấn đề rất quan trong trong việc chọn nơi học vẽ phù hợp.

Đội ngũ giáo viên ôn luyện vẽ Mỹ thuật của khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô là các Họa sĩ, Kiến trúc sư gạo cội, có uy  tín trong lĩnh vực luyện vẽ lâu năm. Tại khoa Kiến trúc, hàng năm nhiều sinh viên đã đạt được các giải thưởng lớn về Mỹ thuật tại các kỳ thi mang quy mô toàn quốc.

Một số hoạt động và tác phẩm của sinh viên khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô:

TS.KTS Phạm Đình Việt đại diện khoa Kiến trúc tặng TS Trần Khắc Hùng bức tranh

Bức tranh “Sen” của sinh viên Nguyễn Minh Tùng được chọn làm quà tặng trong Lễ trao giải Gofl

Bức tranh dài kỷ lục 10m được vẽ trong hơn 1 năm
                         Bức tranh dài kỷ lục 10m được vẽ trong hơn 1 năm của sinh viên khoa Kiến trúc
                                                  được trưng bày tại triển lãm Ngày hội sinh viên.
Sinh viên lắng nghe HDV giới thiệu về Thánh địa Mỹ Sơn
                                Một số tác phẩm của sinh viên được trưng bày tại phòng Mỹ thuật

Bài Mỹ thuật của sinh viên KT18

MT             Họa sĩ Nguyễn Tuấn Tài với sinh viên trong một buổi sinh hoạt của CLB Mỹ thuật – Kiến trúc