Sinh viên khoa Kiến trúc nhận giải thưởng Xây dựng bền vững Insee Prize 2018

Giải thưởng INSEE Prize 2018 với chủ đề “ Xây dựng Bền vững” là sân chơi khoa học cho các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng sáng tạo có thể ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển cộng đồng, xã hội và hướng đến một tương lai phát triển bền vững. Hơn 250 bài dự thi của các trường đại học trong cả nước, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã chọn ra được 5 đề tài xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Dự án “Nhà vệ sinh xanh” của nhóm sinh viên Bùi Tuấn Minh và Nguyễn Tiến Hùng – sinh viên khóa 18 khoa Kiến trúc, Quy hoạch và Quản lý đô thị – ĐH Đông Đô đạt giải Ba.

d69b1b79ec250d7b5434

Sinh viên Bùi Tuấn Minh và Nguyễn Tiến Hùng nhận giải Ba với đề tài “Nhà vệ sinh xanh”

Ngày 14/6/2018 vừa qua, vòng Chung kết Giải thưởng INSEE Prize 2018 được tổ chức tại Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Sau 3 tháng phát động cuộc thi, BTC đã nhận được 256 bài dự thi của 20 trường Đại học trong cả nước. Là một giải thưởng uy tín, do đó Ban giám khảo INSEE Prize 2018 cũng là những chuyên gia đầu ngành xây dựng và vật liệu, đến từ Bộ Xây dựng, Hội đồng Công trình Xanh, Công ty tư vấn Công trình xanh và INSEE Việt Nam – là một doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển vật liệu bền vững. Ông Nguyễn Công Minh Bảo – Giám đốc Bền vững và Truyền thông INSEE Việt Nam cho biết “INSEE luôn đặt phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh cốt lõi, và với chương trình INSEE Prize đã thể hiện cam kết này không chỉ với xã hội và thế hệ trẻ mà còn dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững.” Với chủ đề năm nay nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng bền vững, không chỉ giảm thiểu những tác động về môi trường của công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế, tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.

Từ những tiêu chí trên BTC đã chọn ra được quán quân của cuộc thi năm nay thuộc về dự án “SEEN House – Giấc mơ trưa”, của nhóm sinh viên Thanh Hùng, Trúc Phương và Thùy Linh của trường ĐH Cần Thơ và ĐH Kiến Trúc TP HCM cùng thực hiện. Giải Nhì thuộc về dự án “Trạm xe buýt xanh” của nhóm sinh viên trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP HCM, và giải Ba thuộc về dự án “Nhà vệ sinh xanh” của nhóm sinh viên trường ĐH Đông Đô – Hà Nội.

Một số hình ảnh về dự án “Nhà vệ sinh xanh” của nhóm sinh viên Bùi Tuấn Minh và Nguyễn Tiến Hùng tại cuộc thi:

2

                                                                                       Hình ảnh Nhà vệ sinh xanh

d3117e4cf610174e4e01

          Mô hình Nhà vệ sinh xanh trưng bày tại triển lãm Insee Prize

f5b60552f20e13504a1f

                                                                 Nhóm tác giả thuyết minh dự án trước Ban giám khảo 

phoi canh trong cong vien

                                                                              Phối cảnh dự án Nhà vệ sinh xanh

(Khoa Kiến trúc)