GS.TS.KTS Phạm Đình Việt – Chủ nhiệm khoa Kiến trúc vinh dự nhận bằng cống hiến và kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 21/4/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/04/1948 – 27/04/2018). Buổi lễ đã tôn vinh những gương mặt Kiến trúc sư tiêu biểu của nước nhà qua nhiều thời kỳ. GS.TS.KTS Phạm Đình Việt – Chủ nhiệm khoa Kiến trúc, Quy hoạch và Quản lý đô thị –  Đại học Đông Đô vinh dự nhận bằng cống hiến và kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ. 

16 KTS tiêu biểu

GS.TS.KTS Phạm Đình Việt  (hàng trên ngoài cùng bên phải) vinh dự là 1 trong 16 KTS tiêu biểu nhận bằng Cống hiến và Kỷ niệm chương
của Thủ tướng Chính Phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Bác Hồ, ngày 27/4/1948, lực lượng Kiến trúc sư yêu nước tham gia kháng chiến đã thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam, tiền thân của Hội Kiến trúc sư Việt Nam ngày nay và được Bác Hồ gửi thư chúc mừng, khen ngợi. Từ Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam với 8 thành viên nòng cốt ban đầu, đến nay Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp lớn mạnh với trên 4.000 hội viên.

GS.TS.KTS Phạm Đình Việt – Chủ nhiệm khoa Kiến trúc, Qui hoạch và Quản lý đô thị – Đại học Đông Đô, là 1 trong 16 Kiến trúc sư tiêu biểu qua các thời kỳ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao bằng cống hiến và kỷ niệm chương. Đây là ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của GS.TS.KTS Phạm Đình Việt trong nhiều năm qua.

Ông chia sẻ: “Tôi mong muốn thế hệ kiến trúc sư trẻ tương lai phải luôn trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn, chủ động tích cực, sáng tạo để đưa nền kiến trúc nước nhà phát triển tầm quốc tế nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc”.

 Chân dung thầy Việt

GS.TS.KTS Phạm Đình Việt

  (Khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô)