Đào tạo Kiến trúc sư – lý luận đi đôi thực tiễn

Theo mong muốn của nhiều phụ huynh và thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô năm học 2017 khoa Kiến trúc sẽ giới thiệu một số chương trình môn học tiêu biểu có tính chất đặc sắc, thiết thực cho người  học sau khi tốt nghiệp.

Với mục tiêu gắn chất lượng đào tạo với thực tiễn, khung chương trình học được xây dựng, tham khảo bởi Hội đồng các nhà khoa học, các nhà chuyên môn uy tín là các GS.TS,KTS. Làm sao để mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể bắt tay, hòa nhập ngay được với thị trường lao động.

Về cơ bản đối tượng đầu vào của ngành Kiến trúc cần phải có lòng đam mê với môn nghệ thuật như Vẽ mỹ thuật, tuy nhiên với một số học sinh chỉ cần đam mê yêu thích các thầy cô sẽ hỗ trợ đào tạo để bạn có thể tự tin đến với nghề Kiến trúc sư. Ngoài ra, óc sáng tạo và khả năng qua sát….cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn dễ thành công với nghề này hơn.

   “Bám sát thực tiễn” được xem như là slogan của khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô, vậy nên ngoài các đồ án nhỏ như thiết kế bể bơi, nhà sách, trường mẫu giáo, nhà thấp tầng….các môn học lớn như: Đồ án nhà Công cộng, đồ án Nội thất, đồ án Cảnh quan, đồ án Bảo tồn, đồ án Quy hoạch…. đã đem lại cho sinh viên Kiến trúc khả năng tổng hợp, phân tích, làm việc độc lập, bảo vệ ý tưởng rất tốt. Trong chương trình học, tham quan thực tế trong và ngoài nước cũng là môn học với mục đích “rút ngắn khoảng cách lý luận và thực tiễn” qua đó các em hiểu sâu hơn về nền kiến trúc nước nhà, có cách nhìn tổng quát và đề xuất ý tưởng trong tương lai.

Một số môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo Kiến trúc sư:

Một số môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo Kiến trúc sư

Một số môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo Kiến trúc sư

Sinh viên trong một chuyến tham quan thực tập tại Thánh Địa Mỹ Sơn

Sinh viên trong một chuyến tham quan thực tập tại Thánh Địa Mỹ Sơn

Theo cách thức tuyển sinh mới của Bộ GD và ĐT thì cơ hội vào ngành Kiến trúc mở rộng hơn cho các em thí sinh (trước đây ngành Kiến trúc là một trong những ngành khó vào nhất). Khoa Kiến trúc Đại học Đông Đô  xét tuyển học bạ và kết quả thi tốt nghiệp Quốc gia với tổ hợp môn: Toán, Lý  hoặc Toán, Văn, ngoài ra thí sinh thi bổ sung môn Mỹ thuật (nhân hệ số 2) (Xét tuyển NV 2 các trường: ĐH Kiến trúc HN, ĐH Xây dựng, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp).

 

Tổ hợp xét tuyển đầu vào khoa Kiến trúc năm học 2017

Tổ hợp xét tuyển đầu vào khoa Kiến trúc năm học 2017

Thông tin lớp ôn luyện Mỹ thuật:

         Khoa tổ chức luyện vẽ năng khiếu từ ngày 1/6/2017 đến 29/7/2017, các ngày thứ 2, 4,6 hàng tuần (8h00 sáng). Tại Phòng Mỹ thuật – tầng 7 – Tòa nhà Viện Âm nhạc – CC2 Mỹ Đình – đường Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội (500.000đ/tháng).

Hỗ trợ thông tin tuyển sinh năm học 2017:

  • Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 1/4/2017 đến 30/10/2017.
  • Địa điểm: Khoa Kiến trúc, phòng 501 – 2/  Tầng 5 – Tòa nhà Viện Âm nhạc Quốc gia – đường Mễ Trì – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.
  • Hotline: 04.39320327 – 0916520625.
  • Website: http://www.kientrucdongdo.edu.vn
  • Email: khoakientruc.dd@gmail.com khoakientruc@hdiu.edu.vn
  • Facebook: kien truc dong do