Cậu sinh viên kiến trúc đam mê vẽ

Trong ngày hội trại kỷ niệm 23 năm (3/10/1994 – 3/10/2017) thành lập trường Đại học Đông Đô, tại khu vực triển lãm của Câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật trưng bày bức tranh dài 10m, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng thầy cô và bạn bè. Tác giả của bức tranh đặc biệt này là Nguyễn Minh Tùng – sinh viên năm thứ 5 khoa Kiến trúc. Triển lãm Kiến trúc – Mỹ thuật là hoạt động thường niên của câu lạc bộ, đây cũng là dịp để sinh viên khoa Kiến trúc nói chung, thành viên câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật nói riêng thể hiện tài năng của mình. 

Bức tranh dài kỷ lục 10m được vẽ trong hơn 1 năm

                                                      Bức tranh dài kỷ lục 10m được Minh Tùng vẽ trong hơn 1 năm

            Vẽ mang lại cho Minh Tùng nhiều cảm xúc về cuộc sống, Tùng chia sẻ: “Vẽ mang lại cho em thế giới quan về cuộc sống thật thú vị, vẽ giúp em tăng cường kỹ năng quan sát, rèn luyện trí nhớ, tư duy tích cực và sáng tạo, cảm thụ cái đẹp, tất cả những yếu tố đó đều cần thiết với một kiến trúc sư thực thụ. Và em mong muốn sau này em sẽ trở thành một kiến trúc sư có chất riêng”

Một tác phẩm của Minh Tùng

      Tác phẩm “Sen” của Minh Tùng tham gia triển lãm

          Một năm ấp ủ và sáng tác cho triển lãm này, “em xem đó như là món quà tặng các thầy cô trước khi em rời giảng đường đại học, em dự định sẽ làm một triển lãm nữa trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình“, Tùng chia sẻ.

Minh Tùng cùng thầy cô và bạn bè tham gia triển lãm

                                                              Minh Tùng cùng thầy cô và bạn bè tham gia triển lãm

         Dù rất bận với đồ án và làm thêm nhưng Minh Tùng vẫn dành thời gian để vẽ, mỗi bức họa đều có lỹ lẽ và tình cảm của Minh Tùng trong đó. Biết cậu học trò mê vẽ, Ban chủ nhiệm khoa Kiến trúc luôn tạo điều kiện để Minh Tùng phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt, thầy chủ nhiệm khoa GS.TS. KTS Phạm Đình Việt thường có những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để khích lệ em.

       Nói về cậu học trò mê vẽ, họa sĩ Nguyễn Tuấn Tài nói về những tác phẩm của Minh Tùng: “Tranh của cậu ấy rất có tình cảm, nhìn vào cảm giác ấm áp lạ thường”.

        Ý tưởng thành lập một sân chơi Mỹ thuật và Kiến trúc bắt đầu được nhen nhóm khi Minh Tùng là sinh viên năm nhất, ý tưởng này được BCN khoa Kiến trúc hết sức tán thành và ủng hộ. Năm 2014 Câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật  khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô chính thức ra đời. Sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng thầy cô và bạn bè, thường lệ mỗi năm một lần CLB Kiến trúc – Mỹ thuật tham gia triển lãm tại ngày Hội trại và nhiều hoạt động khác của khoa và Trường, thu hút đông sự tham quan của các thầy cô và sinh viên. Nhiều bức tranh đã được bán đấu giá hoặc được tác giả ký tặng cho khách tham quan.

12139972_638207772949114_8198009996510199992_o

                                     Thành viên câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật trong một dịp triễn lãm tranh

           Trong triển lãm 23 năm thành lập trường, tác phẩm Sen đã để lại nhiều ấn tượng với TS Trần Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Đô, đáp lại tình cảm của Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật đã tặng thầy bức tranh này nhân dịp sinh nhật.

TS.KTS Phạm Đình Việt đại diện khoa Kiến trúc tặng TS Trần Khắc Hùng bức tranh

       Câu lạc bộ Kiến trúc – Mỹ thuật khoa Kiến trúc – Đại học Đông Đô nhận được sự ủng hộ và dìu dắt của rất nhiều Kiến trúc sư, họa sĩ uy tín. Từ các hoạt động của câu lạc bộ, đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều sinh viên có khả năng, tạo sân chơi nghề nghiệp sớm cho các kiến trúc sư tương lai. Bên cạnh hoạt động của câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động bên lề bổ ích như tham quan…hỗ trợ cho việc học đi đôi với hành.

                                                                                                                                      Khoa Kiến trúc